Những điều cần biết khi thiết kế sân vườn trên sân thượng

Thiết kế sân vườn trên sân thượng có nhiều khác biệt so với sân vườn dưới đất

Ngày đăng: 11-05-2015

2,769 lượt xem

Với những ngôi nhà chật hẹp, đông đúc trong các thành phố đô thị người ta thường tận dụng khoảng không gian trên tầng thượng để trang trí thêm cho ngôi nhà một sức sống mới hoặc thiết kế những kiểu không gian cà phê thư giãn. Tuy nhiên việc thiết kế sân vườn trên tầng thượng khác hẳn so với các thiết kế sân vườn khác, nên bạn cần phải có kiến thức, sự hiểu biết trước khi thiết kế một sân vườn trên tầng thượng để đảm bảo cho sự thẩm mỹ và sự an toàn của sân vườn trên tầng thượng.

Thứ nhất, Công việc cần thiết phải làm là bạn nên xác định xem tầng thượng của bạn có thể chịu được tải trọng tối đa là bao nhiêu tính đến sức nặng của những loại cây trồng và đất, nước tưới. Để đảm bảo tính toàn vẹn cho cấu trúc bạn nên tham vấn ý kiến của kiến trúc sư hay kỹ sư xây dựng.

Thứ hai, Tìm hiểu những quy định về vấn đề xây dựng, thiết kế tầng thượng như giới hạn chiều cao, quy định phòng cháy chữa cháy, nếu cần thiết thì nên xin giấy phép để đảm bảo an toàn.  

Thứ ba, Sử dụng cách gì để có thể vận chuyển những loại vật tư cây cối lên xuống khu vực thi công. Hãy chắc rằng khả năng tiếp cận khu vực tầng thượng là dễ dàng nhất đặc biệt đối với những tòa nhà cao tầng.  

Thứ tư, Cây cối trên tầng thượng chắc chắn sẽ cần nhiều nước do đó bạn cần phải cân nhắc đến việc thiết kế đường ống dẫn nước cũng như một hệ thống tưới tự động để tiết kiệm thời gian và công sức cho chăm sóc.

Thứ năm, chú ý đến nhiệt độ ở tầng thượng để lựa chọn loại cây trồng thích hợp. Ngoài ra để chắn bớt gió cũng như đảm bảo an toàn cho trẻ em và vật nuôi trên tầng thượng bạn nên cân nhắc đến việc thiết kế, sử dụng loại hàng rào chắn nào cho phù hợp.

Thứ sáu, Nếu sân thượng nhà bạn bị bủa vây bởi nhiều tòa nhà cao nhưng để đảm bảo cho sự riêng tư bạn nên thiết kế sân vườn với những loại cây cao hoặc dây leo giàn. Hơn nữa trồng những loại cây trồng này phối hợp với những ô dù che nắng sẽ giúp cho không gian trên sân thượng được mát mẻ hơn.

Thứ bảy, Quan tâm đến vấn đề về sử dụng điện để chắc rằng bạn có thể vừa tạo ra một sân vườn đẹp lại vừa an toàn khi thưởng thức khu vườn vào ban đêm.

 

Cuối cùng, Không kém phần quan trọng đó là về chi phí đầu tư. Bạn nên lên kế hoạch kỹ lưỡng và chi tiết về ngân sách cho việc thiết kế sân vườn trên sân thượng. Hoặc bạn có thể xây dựng một lần và bổ sung từ từ để tiết kiệm chi phí.

Với những kiến thức khi thiết kế sân vườn trên tầng thượng trên hy vọng rằng bạn sẽ có thể sở hữu cho mình một sân vườn ưng ý để ngồi sum họp quây quần bên gia đình, bạn bè hay ngồi thư giãn một cách nhẹ nhàng hòa mình vào không gian bao la. 

Sân vườn trên lầu 7

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ

  • Hỗ trợ
    Hỗ trợ

    Hỗ trợ

    0813.200.200

T.K

Tổng truy cập 955,113

Đang online6

Tiếng Anh