Sân vườn NHỎ cho nhà PHỐ

Nếu người ta ví cửa sổ là đôi mắt của ngôi nhà thì có lẽ khoảng sân trước mỗi ngôi nhà giống hệt như cánh tay, mở ra thân thiện khép vào kín đáo.

Ngày đăng: 01-10-2014

4,666 lượt xem

Sân vườn NHỎ cho nhà PHỐ: Nếu người ta ví cửa sổ là đôi mắt của ngôi nhà thì có lẽ khoảng sân trước mỗi ngôi nhà giống hệt như cánh tay, mở ra thân thiện khép vào kín đáo. Ở nơi đó, cá tính riêng của gia chủ được phơi bày một cách vừa e dè vừa mang tính khẳng định, dứt khoát.Nhà có khoảng sân rộng đằng trước thường để lại cho người ta cảm giác về sự phóng khoáng, cởi mở, nhà hơi chật một chút thì khoảng sân bị thu hẹp hoặc biến thể thành lối đi hoặc một góc vườn xanh nhỏ nhắn xinh xắn

Sự phóng khoáng của chủ Nhân

Sân vườn NHỎ cho Nhà PHỐ ở thành thị, diện tích hẹp, khoảng sân cần thiết có nguy cơ mất dần. Nhưng nhiều gia chủ vẫn duy trì thói quen chừa ra một khoảng trống để dành làm sân. Nếu để ý bạn sẽ thấy có rất nhiều nhà mặt phố cũng cố lấn một phần diện tích vỉa hè rồi lát gạch, đá hay bố trí thêm một hai cây cảnh nhằm mục đích khoanh vùng mảnh sân riêng cho nhà mình một Sân vườn NHỎ cho Nhà PHỐ.

Nhà phố, nếu dư chiều dài, hẹp chiều ngang, kiến trúc sư có thể chừa một khoảng lùi dành làm sân đậu xe, khoảng giữa nhà làm giếng trời hứng ánh sáng và tạo một khoảng không gian xanh thư giãn. Cũng có thể thiết kế sân vườn (Phía sau) hoặc thủy tạ .

Sân vườn NHỎ cho Nhà PHỐ là giải pháp cho những góc vạt xéo, góc tiếp giáp hay không gian chuyển tiếp giữa các phòng chức năng. Có thể thấy rõ điều đó ở khu vực sân thượng các nhà cao tầng, ngoài công năng là sân phơi quần áo, kiến trúc sư cũng có thể biến nơi đây thành khu vực giải trí hay không gian thư giãn bằng cách thiết kế tiểu cảnh trên cao, hòn non bộ, hồ bơi gia đình hay quầy bar ngoài trời để có thể sử dụng trong các dịp tiệc tùng.

Nguồn : sanvuonphuongnam.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

LIÊN HỆ & HỖ TRỢ

  • Hỗ trợ
    Hỗ trợ

    Hỗ trợ

    0813.200.200

T.K

Tổng truy cập 1,188,526

Đang online4

Tiếng Anh